Răng giả tháo lắp

Răng giả tháo lắp (răng giả lấy ra bỏ vào)

Răng giả tháo lắp hay hàm giả dùng thay thế cho răng mất. Hàm giả gồm có phần nền bằng: khung kim loại, nhựa acrylic hay nhựa mềm Biosoft và phần răng nhựa hoặc sứ.
Có 2 kiểu mất răng: mất răng toàn bộ (toàn hàm) và mất 1 vài răng (bán hàm)

1. Mất 1 vài răng (bán hàm) có các kiểu làm răng giả như sau :

 • Hàm giả khung kim loại cho bạn cảm giác thoải mái, dễ chịu, nhất là không đau và vững ổn khi ăn nhai.
 • Hàm giả khung kim loại
  Hàm giả khung kim loại
  Hàm giả khung kim loại
  Hàm giả khung kim loại
 • Đặc biệt hàm giả khung liên kết (Attachment) có mắc cài thay thế móc, làm cho hàm giả thẩm mỹ hơn do không thấy móc và vững chắc hơn khi ăn nhai.
 • Hàm giả khung liên kết
  Hàm giả khung liên kết
  Hàm giả khung liên kết
 • Hàm nhựa mềm Biosoft có tính chất mềm dẻo hơn làm cho răng ít bị lực tác động khó chịu và thẩm mỹ do móc có màu như nướu răng
 • Hàm nhựa cứng acrylic sẽ gây khó khăn cho bệnh nhân mang nó những ngày đầu và có thể gây đau
 • Hàm nhựa cứng
  Hàm nhựa cứng

  2. Mất răng toàn bộ (toàn hàm)

  Hàm giả nền nhựa acrylic giúp phục hồi và nâng đỡ môi má tránh được nếp nhăn quanh miệng giữ được nụ cười luôn rạng rỡ.
  Mất răng toàn bộ

  Quy trình làm răng giả

  Nha sĩ không sửa soạn gì trên răng hoặc chỉ điều chỉnh rất ít, lấy dấu và gửi đến cho các kỹ thuật viên phục hình răng làm hàm sơ khởi bằng sáp hoặc đúc khung kim loại.
  Hàm sáp hoặc khung với các răng sơ khởi sẽ được thử và điều chỉnh trên miệng một vài lần trước khi gửi trở lại labo làm thành hàm chính thức.
  Hàm giả được làm khuôn và đúc thành hàm chính thức trước khi giao cho bệnh nhân. Quá trình làm hàm toàn bộ thường kéo dài và phức tạp hơn hơn hàm bán hàm
  Hàm giả mới luôn cần một thời gian thích nghi: bệnh nhân phải tập làm quen với vị trí các răng và nướu mới, khi mới mang hàm sẽ có cảm giác hơi vướng, nói ngọng, tăng tiết nước bọt,...Sau vài giờ bệnh nhân sẽ từ từ nói chuyện bình thường, sau vài ngày hoặc vài tuần ăn uống sẽ quen dần, nên bắt đầu với các loại thức ăn mềm, nếu khi ăn nhai có cộm nên đến Nha sĩ để chỉnh cộm. Nha sĩ sẽ hướng dẫn bạn cách tháo lắp hàm an toàn. .

  Vệ sinh và bảo quản

  o Hàm giả sẽ tồn tại rất lâu nếu được bảo quản tốt, hàm giả bị rớt, va chạm mạnh có thể bị biến dạng. hoặc gãy
  o Hàm giả tháo lắp cần được tháo ra và chải rửa sạch sẽ mỗi ngày với nước rửa chén hoặc dung dịch chải rửa chuyên dụng. Không nên dung những dung dịch rửa, kem đánh răng có tình mài mòn sẽ làm mòn hàm giả
  o Khi không mang hàm nên ngâm hàm trong nước thường hoặc các dung dịch ngâm hàm sát khuẩn. Không nên sát khuẩn bằng cách ngâm hàm trong nước quá nóng sẽ làm biến dạng hàm. o Hàm giả nên được tháo ra ban đêm để cho các mô nướu thư giãn không bị đè ép, tạo điều kiện tốt cho hệ thống tự chải rửa của lưỡi và nước bọt.
  o Ngay cả khi mang hàm giả, xương hàm vẫn sẽ tiếp tục thay đổi theo thời gian, do đó sau một thời gian mang hàm có thể sẽ lỏng và cần đệm hàm.
  Do vậy bạn nên đến Nha sĩ định kỳ để kiểm tra các răng nướu thật, kiểm tra hàm giả và sửa chữa nếu cần. Hàm giả sẽ tồn tại rất lâu nếu được bảo quản tốt, hàm giả bị rớt, va chạm mạnh có thể bị biến dạng.

  Đặt lịch hẹn ngay với Nha khoa Gia đình Năm Châu

  Hoặc gọi cho chúng tôi: 0901 440 299