Trám Răng Sữa

Răng sữa của bé nhà bạn bị sâu thì làm như thế nào? Đây là câu hỏi mà nhiều phụ huynh quan tâm. Sâu răng sữa cũng có nhiều loại như sâu răng vĩnh viễn : sâu men , sâu ngà, viêm tủy… và câu trả lời chính xác nhất cho tình trạng hiện tại của bé nhà bạn chính là ở nha sĩ.

TramRangSua

Khi bác sĩ chỉ định răng của bé nhà bạn bị sâu chỉ cần trám lại thì đó là cách tốt nhất cho bé nhà bạn. Bạn không nên yêu cầu nhổ nó đi vì nghĩ nó sẽ mọc răng khác, làm như thế trong tương lai răng thay thế của bé nhà bạn có thể mọc chậm, thậm chí bị ngầm, lệch lạc do thiếu chỗ do sự nhổ răng quá sớm làm vùng nướu bị chai ở vị trí răng đó. Và bạn lại tốn khá nhiều tiền cho việc chỉnh răng lại cho bé sau này

Thuốc trám răng sữa có 2 loại : Trám tạm và trám vĩnh viễn. khi lỗ sâu gần với ống tủy thì bác sĩ sẽ trám tạm để theo dõi xem về bé có bi đau nhức gì không. Còn với lỗ sâu chưa sát buồng tủy thì có thể sẽ trám vĩnh viễn bằng một loại thuốc khác cứng hơn là thuốc trám vĩnh viễn

Quy trình trám răng sữa cũng khá đơn giản nhưng quan trọng là sự hợp tác của bé với bác sĩ. Đầu tiên bác sĩ sẽ mở rộng lỗ sâu một chút để lấy sạch chất dơ nằm ở lỗ sâu, sau đó dùng gòn cách ly cho nước bọt trong miệng bé không lọt vào lỗ sâu đã được làm sạch rồi đặt thuốc trám vào lỗ sâu, đợi cho thuốc khô là xong việc trám răng. Cuối quy trình có thể bác sĩ sẽ mài miếng trám một chút để cho bé ăn nhai không bị cộm cao.

TramRangSua (1)

Sau khi trám răng về các bé cần phải chăm sóc răng thật tốt để không bị sâu lại. vì răng các bé rất dễ bị sâu răng nên ngoài việc hạn chế cho bé ăn vặt, bánh kẹo, bú sữa đêm thì các bạn cũng nên đăng ký khám răng định kỳ 6 tháng/1 lần cho bé ở nha khoa để phát hiện sớm những răng sâu.

Chú ý: Răng sữa có sự can xi hóa thấp nên mức độ lưu giữ miếng trám không chắc như răng vĩnh viễn, nên chúng tôi khuyên quí phụ huynh nên làm siêng kiểm tra cũng như khám định kì để phát hiện miếng trám nào sút thì kịp thời trám lại, hoặc bọc mão răng cho bé.


0 Comments

Để lại một trả lời

Địa chỉ thư sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *